Thông thường mỗi ngày có khoảng 30 – 60 sợi tóc rụng và cũng có từng ấy sợi tóc mọc, nhưng khi số lượng sợi tóc rụng quá 100 sợi không có dấu hiệu tóc mọc lại thì tức là bạn đã bị bệnh rụng tóc.  Triệu chứng của từng loại bệnh rụng tóc như sau:

Rụng tóc do nấm:

Thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi đến trường, do Trichophytie gây tổn thương trên da đầu thành từng đám nhỏ và Microsporie gây tổn thương thành đám lớn, gây gãy tóc.

Bệnh rụng tóc và cách chữa trị

 

Bệnh rụng tóc và cách chữa trị

Cách phòng tránh tốt nhất là giữ vệ sinh sạch sẽ , tránh tiếp xúc với vật nuôi bị nấm. hoặc có thể sử dụng kháng sinh chống nấm nhóm griseofulvine hoặc itraconazol, trong đó griseofulvine thích hợp cho trẻ em hơn do ít độc. Glucosamine

Rụng từng mảng:

Còn gọi là bệnh rụng tóc Pelate, thưởng gặp ở người lớn trẻ tuổi (60% trước tuổi 20), thường xày ra ở nam giới, có thể kéo dài và tự phục hồi sau một thời gian, tuy nhiên thường tái phát lại

Về điều trị thì chưa có thuốc đặc trị vì nhiều khi ngẫu nhiên tóc mọc lại (≈ 60% trường hợp khỏi tự nhiên sau 6 tháng). Khi bị rụng tóc từng mảng tốt nhất đi khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Không nên tự ý chữa bệnh vì có thể làm tình trạng rụng tóc nhiều hơn. Collagen

Rụng do di truyền

Gặp ở nam nhiều hơn nữ, thường xuất hiện từ độ tuổi 30 trở đi

Bệnh do bẩm sinh di truyền từ đời này qua đời khác, ở nam giới bệnh rụng tóc dẫn tới hói đầu, còn ở phụ nữ thì tóc thưa thớt, mỏng dần, có thể dẫn tới hói đầu.

Bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân khác như do sử dụng quá nhiều hóa chất ép, uốn nhuộm, sử dụng dầu gội không phù hợp làm tóc bị tổn thương.

Để điều trị bệnh rụng tóc hiệu quả nhất hãy đến siêu thị mini online sử dụng thuốc mọc tóc Biotin, giảm gãy rụng, kích thích tóc mọc, giúp bạn có một mái tóc chắc khỏe hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay 0912 380 484 để được chuyên gia tư vấn cách chăm sóc tóc hiệu quả nhất.

Bệnh rụng tóc và cách chữa trị – Siêu thị mini online