Cách phòng chữa bệnh thông thường

Chữa mắt đỏ

Lấy 1 quả lê ép lấy nước trộn đều với 15g hoàng hên, lọc bỏ bã, lấy nước làm thuốc nhỏ mắt sẽ có tác dụng chữa được chứng đỏ mắt.

Chữa đau mắt do tia hàn điện bắn vào

Thợ hàn khi làm việc do SÖ xuất bị tia hàn điện bắn vào mắt, nếu nhẹ hoặc sô” lần ít thì dùng thuốc nhỏ mắt có thể chữa khỏi. Tuy nhiên nếu số lần nhiều, vết thưong nặng thuốc đau mắt cũng không có tác dụng, bạn có thể dùng sữa tưoi (sữa ngưòi càng tốt) pha với nước nóng theo tỉ lệ lsữa/4nưốc nhỏ vào mắt nhiều lần sẽ khỏi. Khi pha phải chú ý giữ thật vệ sinh.

bệnh thường gặp

Làm sạch bụi trong mắt

-    Nếu bị vôi vào mắt bạn hãy lấy nưốc đưòng nhỏ vào mắt sẽ hết đau.

-    Nếu bị bụi bặm vào mắt, cách tốt nhất là bạn hãy ngâm mắt vào một đĩa nước sạch đầy, đồng thòi nháy mắt liên tục, bụi sẽ theo nước ra hết.

Cầm máu khi bị chảy máu mũi

-   Khi bị chảy máu mũi, lập tức dùng một sợi dây nhỏ buộc vào cuốĩ ngón tay giữa (không cần quá chặt) sẽ cầm máu. Khi mũi bên trái chảy máu thì buộc dây vào ngón tay bên phải và ngược lại, khi chảy cả hai bên mũi thì buộc cả hai bên ngón tay.

-   Khi máu mũi chảy nhiều không cầm, bạn lấy một nhánh tỏi to trộn vối bột tiêu giã nhuyễn đắp vào giữa gan bàn chân, dùng khăn buộc lại, sẽ cầm máu.

Trẻ em bị vật lạ nhét vào lỗ mũi

Với trẻ em mối biết đi, gặp đồ vật gì chúng cũng cho vào miệng hoặc mũi, nếu không lấy ra được sẽ rất nguy hiểm. Cách lấy đơn giản và an toàn nhất là lấy 1 vật mềm, sạch ngoáy lỗ mũi bên kia cho trẻ hắt xì hơi, vật trong lỗ mũi sẽ bắn ra.

vật lạ trong mũi

Cách thông mũi khi bị tịt mũi

-  Cắt một miếng tỏi cho lên mũi ngửi thường xuyên sẽ hết tịt mũi..

-  Khi bị tịt mũi hãy lấy dầu bạc hà để ngửi, đây là cách thông dụng và đơn giản nhất.

-  Khi bị tịt mũi do bị cảm bạn có thể dùng nước muôi ấm rửa mũi, làm hên tục trong vài ngày không những chữa được tịt mũi mà còn có thể chống viêm mũi.

- Nêu bị tịt mũi nặng đến mức không ngủ được, bạn hãy ngâm chân vào chậu nước ấm có pha thêm mấy hạt muốỉ. Cách làm này ngoài tác dụng chữa tịt mũi, còn giúp kích thích não làm ta ngủ ngon hơn.

Sieuthihangnhapkhau.net