Rụng tóc là một vấn đề không còn xa lạ đối với bất kì ai, nhưng rụng tóc ở mức độ nào thì sẽ bị coi là bệnh là điều không phải ai cũng biết, và nguyên nhân gây rụng tóc thì có rất nhiều nguyên nhân. Theo các chuyên gia thì có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, cụ thể như sau: Thuốc mọc tóc.

1. Rụng tóc do yếu tố di truyền: Đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất, Rụng tóc do di truyền – loại này gặp ở nam nhiều hơn nữ. Thường xuất hiện khi bước qua tuổi 30. Bệnh do bẩm sinh di truyền đa gen (di truyền trội ở nam, di truyền lặn ở nữ) và tác động của androgen lên nang tóc ở đầu làm nang tóc giảm kích thước, dần dần teo và rụng.

Nguyên nhân gây rụng tócNguyên nhân gây rụng tóc

2. Rụng tóc do nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Do nguồn nước, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có thể lắng vôi, lắng cát để nước “sạch hơn”.

3. Rụng tóc do nấm khá phổ biến, thường gặp ở trẻ em lứa tuổi học đường, lây từ người sang người do dùng chung lược, mũ hoặc lây từ súc vật (chó, mèo) sang người do ôm, bế. Glucosamine.

4. Rụng tóc do thiếu chất: Ở phụ nữ trung niên hay phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ cần bổ sung viên sắt bởi lúc này, việc thiếu sắt là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu. Chính vì thế, ngoài việc bổ sung thông qua thực phẩm thì uống kèm viên sắt là biện pháp hữu hiệu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung kẽm vì nó kích thích mọc tóc, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C cũng giúp hỗ trợ việc hấp thụ sắt và kẽm tốt hơn.

5. Rụng tóc do ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và thời tiết nắng nóng khiến cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc bị tắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng muối đọng trên tóc và da đầu, khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc. Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc hàng ngày tinh tế vừa có khả năng thanh lọc vừa giải độc cho da đầu với tần suất phù hợp.

6. Rụng tóc do thay đổi đột ngột hoóc-môn trước và sau khi sinh. Trong thời gian mang thai, cơ thể phụ nữ sản sinh ra lượng Estrogen khá lớn và sau sinh khoảng 3-4 tháng thì lượng Estrogen này giảm đột ngột, gây ra hiện tượng thiếu hụt và mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể.ắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng muối đọng trên tóc và da đầu, khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc. Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc hàng ngày tinh tế vừa có khả năng thanh lọc vừa giải độc cho da đầu với tần suất phù hợp.

7. Rụng tóc do những sinh hoạt hàng ngày của bạn có thể vô tình khiến tóc trở nên yếu đi trông thấy như tết tóc nhiều, cột tóc quá chặt, gãi và vò tóc mạnh trong lúc gội, sử dụng máy sấy nhiều ở nhiệt độ cao… và kể cả các dịch vụ làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm với tần suất lớn sẽ khiến tóc bạn yếu đi và đến một lúc nào đó bạn sẽ bị rụng tóc.

8. Rụng tóc do sử dụng một số loại dược phẩm như thuốc tránh thai trong thời gian dài chẳng hạn hoặc một số loại thuốc điều trị bệnh dẫn đến cơ thể tự phản kháng mà dẫn đến rối loạn hoóc-môn. Collagen

9. Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng. Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của cơ thể và trí não. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

10. Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu. Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… gây nên rụng tóc vùng đó, như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy…

Nguyên nhân gây rụng tóc – Siêu thị mini online