Hiện tượng rụng tóc trong thời gian giao mùa là điều mà ai cũng gặp phải, tuy nhiên nếu tình trạng rụng tóc kéo dài thì rụng tóc đã trở thành bệnh và làm cho mái tóc của bạn chỉ còn lại rất ít, làm mất vẻ đẹp của mái tóc. Thuốc mọc tóc.

Rụng tóc là hiện lượng tóc rụng hơn nhiều so với mức bình thường, từ trên 100 sợi/ngày, khiến cho mái tóc thưa thớt và xơ xác.

Nguyên nhân gây rụng tóc :

- Mắc các bệnh ở da đầu như nấm ngứa.

- Sử dụng dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc không hợp.

- Việc điều trị bằng thuốc và điều trị hóa trị, xạ trị.

Xem thêm các nguyên nhân gây rụng tóc tại đây

Trị rụng tóc bằng phương pháp đơn giản

Trị rụng tóc bằng phương pháp đơn giản

Siêu thị mini online xin giới thiệu tới bạn đọc một số phương pháp chữa rụng tóc đơn giản lại hiệu quả như sau:

Vừng tươi + nước vo gạo ngăn rụng tóc: Vừng tươi 40 – 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

Rau dền: Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại. Glucosamin

Nước ép hành tây là công thức đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa rụng tóc. Bôi trực tiếp nước ép hành tây lên da đầu và lưu lại 30 phút để các thành phần có trong hành tây ngấm sâu vào da đầu. Sau đó, làm sạch da đầu bằng dầu gội. Collagen

Hành tây + rượu rum: Rất nhiều người không thích mùi vị của hành tây, nhưng với gợi ý sau đây, mùi khó chịu của hành tây sẽ biến mất. Những điều bạn cần làm là làm sạch, cắt hành tây thành những miếng nhỏ và đổ rượu rum săm sắp rồi ngâm qua đêm. Sau một đêm, hành tây và rượu rum sẽ tạo nên một hỗn hợp có khả năng khắc phục tình trạng tóc rụng. Bạn hãy chắt lấy nước và gội đầu bằng hỗn hợp này.

Hành tây giúp ngăn ngừa mái tóc bị xỉn màu. Bạn có thể ăn hành tây hay bôi trực tiếp nước ép hành tây lên tóc.

Lô hội: Sử dụng nước ép lô hội mỗi ngày cho tóc đẹp hơn. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội (nha đam) để giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng.

Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp ngừa chứng rung toc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.

Trị rụng tóc bằng phương pháp đơn giản – Siêu thị mini online