Hỏi: Cháu năm nay 25 tuổi, cháu nghe nói rất nhiều tới việc collagen làm đẹp da, tuy nhiên cũng có nhiều người nói đến tác hại của collagen. Chuyên gia cho cháu hỏi công dụng thật sự của collagen và  tac hai cua collagen đối với da có thật không ạ? Cháu xin cảm ơn (Nữ, 25 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời

Chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi- siêu thị mini online, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Công dụng làm đẹp của collagen :collagen có rất nhiều công dụng làm đẹp như sau:

 Đối với mạch máu: Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu. Nó giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ tập thể dục giảm cân cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Tác hại của collagen có thật không?

Tác hại của collagen có thật không?

Đối với xương: Bên cạnh canxi, collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương

Đối với sụn : Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu Collagen làm cho ma-sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Việc bổ sung Collagen giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh liên quan đến khớp xương. Ngoài ra Collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và 1 số bệnh về xương, sụn khác.

Đối với mắt: Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu Collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và làm cho thủytinh thể mờ đi do chất Amino bị lão hóa, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể mắt.

Đối với tóc, móng chân tay: Collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung collagen giúp hạn chế hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe hơn.

Đối với nội tạng: Collagen cũng tồn tại trong nội tạng trong cơ thể người và có tác dụng giữ cho các bộ phận nội tạng luôn khỏe mạnh. Bổ sung collagen sẽ hỗ trợ hạn chế các bệnh về tim mach, gan, phổi…

Bạn có thể xem thêm công dụng khác của collagen tại đây.

Còn việc bạn hỏi tác hại của collagen chúng tôi xin trả lời là nếu bạn sử dụng collagen đúng chỉ dẫn của bác sỹ thì collagen hoàn toàn không gây hại, collagen chỉ có hại khi bạn tự ý sử dụng sản phẩm, dùng không đúng quy cách, không đúng liều lượng. Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 0917 860 884 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về các sản phẩm làm đẹp khác như thuốc mọc tóc, Glucosamine

Chúc bạn và gia đình vui vẻ và hạnh phúc.